7 xu hướng thiết kế nội thất đang “lên ngôi”

7 xu hướng thiết kế nội thất sau đây chính là những xu hướng đang được ưa chuộng. Nhìn quanh ngôi nhà của mình xem bạn đã “bắt kịp” bao nhiêu xu hướng rồi?

1 – Giấy dán tường

Sẽ không quá ngạc nhiên khi giấy dán tường có mặt trong danh sách 7 xu hướng thiết kế nội thất được ưa chuộng của năm nay. Không quá mới mẻ hay độc đáo, nhưng giấy dán tường vẫn là lựa chọn đảm bảo sự đơn giản, tiện dụng và chi phí thấp. Mặc khác, loại hình trang trí nhà này ngày càng được đầu tư sản xuất nhiều mẫu mã, chủng loại, màu sắc đa dạng và vô cùng hấp dẫn.

2 – Sắc xanh tươi mát lên ngôi

Pantone.Inc là một công ty thiết kế được thành lập năm 1956 tại Carlstadt, New Jersey. Nổi tiếng với hệ thống bảng màu Pantone Color Matching System (PMS), được sử dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp như in ấn, sơn màu, vải và nhựa. Vào tháng 12 hàng năm, người ta thường trông đợi những chuyên gia mỹ thuật của Pantone công bố gam màu xu hướng cho năm tiếp theo. Và theo đó, sắc xanh tươi mát pha chút ánh vàng ngọt ngào đã được chọn để trở thành một đề xuất có giá trị cho các nhà thiết kế.

3 – Trang nhã và sang trọng

Đỉnh cao của phong cách sang trọng là sự yên tĩnh, trang nhã và có không gian riêng tư. Hầu hết các khách hàng yêu thích sự sang trọng đều mong muốn không gian sống của mình thật dễ chịu, ấm áp và độc đáo, mang nét riêng biệt về nghệ thuật, ánh sáng và nội thật trang trí.

4 – Phong cách Chiết trung (Eclectic)

Một cách thức mới mẻ thoát khỏi những quy luật ràng buộc trong một phong cách cố định. Phong cách chiết trung không tuân theo những luật lệ trước đó mà pha trộn giữa cái cũ với cái mới, giữa phương Đông và phương Tây, sự khoa trương và khiêm tốn, ồn ào và yên tĩnh… Pha trộn giữa mọi phong cách. Phong cách này khuyến khích mọi người sử dụng những yếu tố mà họ yêu thích, đề cao tính cá nhân nhưng không quá phóng khoáng. Tự do trong mọi chất liệu, hình dáng, kết hợp nhưng không phải tạo ra “một mớ hỗn độn”.

5 – Chất liệu giả da được ứng dụng rộng rãi

Chất liệu da mang đến cảm giác sang trọng và ấm áp cho ngôi nhà. Nhưng da không phải là chất liệu rẻ tiền và phổ biến, mặt khác da thật cũng không được nhiều người ưa chuộng vì tính nhân văn không cao của nó. Do đó, chất liệu giả da xuất hiện trong danh sách 7 xu hướng thiết kế nội thất được yêu thích năm nay. Vẫn đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà, ngoài ra chất liệu giả da còn đa dạng mẫu mã, dễ vệ sinh, độ bền tương đối cao và tiết kiệm chi phí kha khá cho gia chủ.

6 – Nội thất trắng đen

Bạn có biết, thật ra tận cùng của sự rực rỡ hoa mỹ chính là sắc trắng – đen đơn giản?

Trắng – đen không có nghĩa là sự trói buộc chán phèo trong cách sắp xếp 1 mảng trắng gần kề một mảng đen, cứ vậy cho hết không gian ngôi nhà. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các họa tiết caro, hoa, hay đường viền… miễn sao chúng vẫn đảm bảo 2 gam màu chủ đạo và bạn thấy hài lòng, dễ chịu là được rồi!

7 – Nhà thông minh
Nhà thông minh thật sự không phải là khái niệm quá mới mẻ. Đây sẽ là một xu hướng tất yếu được nhiều người lựa chọn. Tích hợp công nghệ thông minh lên tất cả thiết bị điện, điều khiển ngôi nhà ở bất cứ đâu bạn muốn, ngôi nhà thấu hiểu và đảm bảo an ninh tuyệt đối cho bạn. Tại sao không?

Bạn đã cập nhật cho ngôi nhà của mình bao nhiêu trong số 7 xu hướng thiết kế nội thất được rất nhiều người ứng dụng này?

Tuy nhiên, bạn cũng nhớ rằng xu hướng vẫn chỉ là xu hướng thôi nha. Điều quan trọng nhất của mỗi ngôi nhà chính là sự phù hợp với phong cách sống riêng của gia chủ.

Tác giả

0973 568 238