CÓ NÊN XÂY NHÀ TRỌN GÓI KHÔNG?

Trước Khi Xây Nhà 3

Xây dựng nhà cửa đóng vai trò hết sức quan trọng và cần phải chuẩn bị kỹ càng và tiến hành cẩn thận. Chính vì vậy, các vấn đề liên quan đến nhà cửa luôn được chú trọng và quan tâm kỹ lưỡng. Khi xây dựng, chúng ta sẽ phải lựa chọn giữa 2 hình thức đó là thuê nhân công trọn gói hoặc thuê nhân công phần thô. Vậy, có nên xây nhà trọn gói không?. Nó mang lại những ưu điểm gì, cần phải lưu ý gì khi lựa chọn phương pháp này. Bài viết ngay sau đây của xaydungsonghong.com  sẽ giúp cho bạn đọc hiểu rõ hơn. 

I. Xây nhà trọn gói là dịch vụ như thế nào?

Trước khi trả lời câu hỏi có nên xây nhà trọn gói không, chúng ta cần hiểu rõ bản chất xây nhà trọn gói là gì, bao gồm những công đoạn như thế nào. Từ đó biết được để tính toán xem có phù hợp và đúng với nhu cầu mà gia đình mình đang cần hay không?

1. Xây nhà trọn gói là gì? 

Xây nhà trọn gói là một dịch vụ xây dựng khá phổ biến hiện nay, chủ nhà sẽ thuê chủ thầu từ đầu đến cuối, từ tất cả các khâu trong công trình. Từ việc khảo sát mặt bằng, lên ý tưởng thiết kế, bản vẽ xây dựng, chuẩn bị vật liệu xây dựng đến việc hoàn thiện các yếu tố cơ bản nhất trong nhà. Nhà thầu sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về các vấn đề khảo sát, lập dự toán công trình, giám sát và đảm bảo chất lượng, tiến độ của công trình. Sau khi quá trình kết thúc thì chủ nhà chỉ việc vào ở thôi. Đây còn được gọi là hình thức chìa khoá trao tay. Nó vô cùng phù hợp với xu hướng làm nhà hiện nay vì có rất nhiều người bận rộn, không có thời gian để quan tâm và theo dõi sát sao từng vấn đề của công trình được.

 

Xây nhà trọn gói là gì? 

2. Các hình thức xây nhà trọn gói

Dựa vào nhu cầu thực tế của thị trường xây dựng. Hiện nay, các gói xây nhà trọn gói bao gồm các hình thức sau đây:

 • Xây dựng nhà cấp 4 trọn gói
 • Xây nhà phố trọn gói
 • Xây nhà biệt thự trọn gói
 • Thiết kế thi công nội thất trọn gói

II. Những ưu điểm của việc thuê xây nhà trọn gói

Có nên xây nhà trọn gói không là điều mà khiến khá nhiều người băn khoăn, đặc biệt là những người chưa hiểu rõ về phương pháp xây dựng này. Dưới đây, những tôi sẽ phân tích những ưu điểm mà nó mang lại bao gồm: tiết kiệm tối đa thời gian của gia chủ, tiết kiệm được chi phí và quản lý công trình (chất lượng, thời gian thi công, thẩm mỹ …) một cách tốt nhất và có khoa học, căn cứ.

1. Xây nhà trọn gói giúp gia chủ tiết kiệm chi phí

Làm việc chuyên nghiệp với kinh nghiệm thực tế về các công trình thực tế; các kỹ sư, kiến ​​trúc sư và công nhân chuyên nghiệp sẽ có các tính toán chính xác và chính xác để ước tính công việc xây dựng. Từ đó, việc ước tính xây dựng, các thiết bị, công việc mà bạn phải làm là vô cùng ít mà lại có được một công trình đep như ý muốn của bạn. Một điểm quan trọng khác là với dịch vụ này, chủ nhà có thể không phải lo lắng khi giá vật liệu tăng, nhưng thiết kế và vật liệu vẫn còn trong hợp đồng đóng gói.

CÓ NÊN XÂY NHÀ TRỌN GÓI KHÔNG?

Xây dựng trọn gói giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí và thời gain 

2. Xây dựng nhà trọn gói giúp cho chủ nhà tiết kiệm được nhiều thời gian

Trong một xã hội nơi “thời gian quý hơn vàng”, nhà đầu tư đã chọn xây dựng một ngôi nhà đầy đủ dịch vụ. Theo chính các nhà đầu tư, với gói này, không cần thiết phải dành thời gian cho tất cả các tính toán, chẳng hạn như: Nên chọn bao nhiêu nhà thầu cho các bài viết? Bạn chọn một tổng thầu hay một nhà thầu tư nhân? Nguyên liệu nên được mua ở đâu và làm thế nào để mua đúng cách? Chi phí nhân công là bao nhiêu? … Tất cả những câu hỏi mà nhà thầu phải biết một cách tự nhiên và chính xác hơn những câu hỏi thiếu kinh nghiệm.

Chi tiết hơn, chúng tôi cũng nêu rõ rằng tại thời điểm dự án, khi chọn xây dựng một gói, nhà thầu luôn nhận thức được thời gian và tiến độ của dự án. Do đó, nhà thầu có thể cân bằng thời gian của từng công việc, để mọi thứ không chồng chéo, nhưng sẽ sớm hoàn thành để giao nhà.

3. Kế hoạch quản lý công trình khoa học 

Với cách xây dựng nhà trọn gói, bạn sẽ được thông báo về tất cả các khía cạnh của dự án, cách chọn vật liệu xây dựng, cách trang trí nhà … Những vấn đề này được nêu chi tiết trong hợp đồng cho hai người. Giám sát chung thực hiện.

 

Có kế hoạch quản lý, giám sát công trình dễ dàng 

III. Một vài hạn chế của việc xây nhà trọn gói cần biết!

Bên cạnh 3 ưu điểm nổi bật hẳn đó thì xây nhà trọn gói vẫn có những hạn chế nhất định.

1. Chủ đầu tư không an tâm về chất lượng 

Đây là một tâm lý chung của khá nhiều người nếu như mình không phải là người trực tiếp đứng ra thực hiện công việc đó. Đây cũng là một cản trở khá lớn trong quá trình làm việc với nhau, với đối tác hiện nay, không chỉ riêng ngành xây dựng. Tuy nhiên, khi lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói, bạn cần gạt bỏ hoàn toàn tâm lý và nỗi lo ngại này.

Ảnh 4

Các chủ đầu tư luôn lo lắng về chất lượng và dịch vụ của công trình 

Thực chất, đối với những người làm trong lĩnh vực xây dựng nói riêng và dịch vụ nói chung thì uy tín, chất lượng của công việc luôn phải đặt lên hàng đầu. Nếu như những dự án trước đó làm kém chất lượng thì độ uy tín và mất khách hàng về sau này. Chính vì vậy, khi lựa chọn một đơn vị thi công, nhà thầu nào đó, bạn có thể kiểm chứng thực tế bằng những công trình họ đã thực hiện trước đó để có thể gạt bở được sự lo lắng này.

2. Chi phí cao hơn so với việc bạn tự thi công

Chi phí cũng là một vấn đề khiến cho nhiều người còn băn khoăn về câu hỏi có nên xây nhà trọn gói hay không? Việc xây nhà trọn gói có chi phí cao hơn so với việc bạn tự thi công, đó là một điều chắc chắn. Bởi vì trong chi phí của gói dịch vụ này đã có cả chi phí về quản lý nhân sự, quản lý toàn bộ công trình và phần lãi. Chi phí cao hay thấp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: quy mô, mặt bằng, kiến trúc xây dựng có phức tạp không, có đòi hỏi độ tỉ mỉ hay không?

Có một điều chắc chắn rằng, bạn muốn đổi lấy sự nhàn rỗi, đơn giản hơn trong việc xây dựng nhà thì bỏ tiền ra là một điều hoàn toàn hợp lý.

IV. Vậy, có nên xây nhà trọn gói không?

Với những ưu điểm và nhược điểm mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, một điều mà chúng ta không thể phủ nhận được đó là sự chắc chắn, an toàn, chất lượng và tiện lợi cho chủ nhà. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi có nên xây nhà trọn gói không? Chủ nhà hoàn toàn cân đối được công việc của họ, không cảm thấy nhiều việc hơn khi bắt đầu xây dựng nhà ở. Tuy nhiên, để công trình đạt được chất lượng tốt nhất thì cần phải kết hợp được 2 yếu tố đó là: lựa chọn nhà thầu uy tín, có trách nhiệm, giá cả phù hơp và chủ nhà cần thanh toán chi phí theo đúng với hợp đồng đã ký kết.

 

Vậy, có nên xây nhà trọn gói không? 

V. Lưu ý quan trọng khi thuê xây nhà trọn gói

Chuẩn bị cẩn thận các tài liệu dự án để giao cho đơn vị bất động sản trước khi xây dựng, cả hai bên phải thỏa thuận tất cả các nội dung của tòa nhà để tránh tranh chấp có thể xảy ra khi bắt đầu công việc (Phải được quy định trong hợp đồng xây dựng – 2 các bên ký kết và đồng ý với hợp đồng xây dựng)

Các thỏa thuận rõ ràng và chi tiết về các thông số kỹ thuật của cấu trúc và các loại vật liệu được chỉ định trong phụ lục của hợp đồng xây dựng.

Đánh giá xem có nên xây dựng trọn gói hay không – Bạn phải chọn một đơn vị tạo gói có uy tín: bạn có thể tự tìm kiếm hoặc hỏi bạn bè, người thân đã bị va chạm trong lĩnh vực xây dựng. xây dựng giới thiệu đơn vị uy tín. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình, nó có thể dựa trên danh tiếng của công ty, đơn vị xây dựng được đánh giá và lựa chọn (bao gồm: trang web, khách hàng, công việc xây dựng thực tế, văn phòng thực hiện). công việc, kỹ năng chuyên môn, …) tất cả những yếu tố này phải được xem xét cẩn thận để có được không gian trọn vẹn nhất!

 

Lưu ý khi chọn phương án xây dựng nhà trọn gói 

Cẩn thận khi lựa chọn nhà thầu xây dựng, đặc biệt là nhà thầu có giá chào bán thấp và rẻ so với thị trường. Đừng vội thu thập các đơn vị bất động sản với giá rất thấp so với mặt bằng xây dựng chung của thị trường. Điều này sẽ giúp tránh các đơn vị không đủ tiêu chuẩn hoặc các điều khoản mơ hồ và không rõ ràng trong quá trình xây dựng.

Mặc dù đây là hợp đồng “chìa khóa trao tay”, tuy nhiên, bạn nên có một người tin tưởng và hiểu về lĩnh vực xây dựng (cả người thân và kỹ sư xây dựng của bạn …) để giúp bạn quản lý các hoạt động và quản lý Tiến độ, chất lượng thi công, giám sát song song với gói đơn vị thi công. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện và quản lý ngay lập tức mọi vi phạm xảy ra trong quá trình biên dịch. Để đảm bảo chất lượng xây dựng tốt nhất của ngôi nhà của bạn.

VI. Hợp đồng xây dựng nhà trọn gói 

Hợp đồng xây dựng nhà trọn gói là một thủ tục, giấy tờ bắt buộc phải thực hiện trước khi tiến hành nhận công trình và đi vào khởi công công trình. Đây là giấy tờ hợ pháp được ký kết giữa chủ đầu tư và nhà thầu. Nó sẽ cam kết các vấn đề liên quan đến công trình đảm bảo trách nhiệm và quyền lợi của cả 2 bên. Trong hợp đồng xây dựng nhà trọn gói thì tiến độ của công trình cần phải được quy định rõ ràng. Bên cạnh đó, nếu như chậm tiến độ thì cũng phải có biện pháp chế tài (cần được nêu rõ trong hợp đồng) để chủ thầu có trách nhiệm bàn giao công trình đúng thời hạn. Điều này tránh tình trạng chủ thầu kéo dài thời gian thi công công trình nhưng lại không có trách nhiệm đưa ra các giải trình thoả đáng.

 

Mẫu hợp đồng xây nhà trọn gói 

Theo chia sẻ từ thực tế của các chủ nhà xây dựng công trình vừa và nhỏ, có nhiều trường hợp các chủ thầu không đảm bảo tiến độ công trình, trì trệ tiến độ do nhận quá nhiều dự án một lúc. Thời gian làm công trình kéo dài rất lâu, có lúc chỉ có từ 1 đến 2 nhân công làm việc. Điều này sẽ ảnh hưởng đến dự toán cũng như các vấn đề khác của chủ nhà.

VII. Đơn giá xây dựng 

Đơn giá xây dựng của các công trình phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố: kiến trúc, mặt bằng, thời gian thi công … Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra đơn giá để bạn đọc có thể tham khảo.

1. Đơn giá xây thô tham khảo

Theo thống kê, đơn giá thi công phần thô công trình dao động như sau:

STT Tổng diện tích sàn (m2) Đơn giá (đồng/m2)
1 Trên 350 Từ 2.900.000
2 Từ 300 – 350 Từ 3.000.000
3 Từ 250 – 300m2 Từ 3.100.000
4 Nhỏ hơn 200m2 Từ 3.300.000

Bảng giá tham khảo mà chúng tôi vừa đưa ra có thể thay đổi tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

 • Đơn vị tiến hành thi công
 • Điều kiện thuận lợi, thời gian thi công ảnh hưởng đến quá trình, khả năng vận chuyển.
 • Mặt bằng, vị trí của công trình có thuận lợi, đất có dễ dàng thi công không?
 • Kiến trúc yêu cầu có đòi hỏi sự chi tiết, cầu kỳ tỉ mỉ không?

2. Đơn giá xây trọn gói

Đối với hạng dịch vụ xây nhà trọn gói thì sẽ bao gồm phần xây thô và thiết kế hoàn thiện công trình cơ bản. Hoàn thiện nội thất cơ bản bao gồm:

 • Sàn nhà, sàn phòng bếp và khu vực vệ sinh theo đúng với bản vẽ thiết kế.
 • Lắp đặt các hệ thống điện nước trong toàn bộ nhà.
 • Dựng bao cửa gỗ, cửa sắt.
 • Sơn nước toàn bộ không gian bên trong và bên ngoài cả căn nhà.

Theo khảo sát cũng như thực tế cung cấp các dịch vụ xây nhà trọn gói thì chi phí sẽ dao động trong khoảng từ 6.500.000 đồng đến 8.600.000 đồng. Đơn giá này cũng phụ thuộc vào các yếu tố giống như đơn giá xây thô (vừa kể trên) mà có dao động. Ngoài ra thì từng thời điểm xây dựng của thị trường mà mức giá cũng có sự khác biệt.

Như vậy, chúng tôi vừa giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi có nên xây nhà trọn gói không? Từ đó giúp bạn đọc khỏi bỡ ngỡ và phân vân lựa chọn dịch vụ xây nhà.

Tác giả

0973 568 238