Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm | Điều bạn nên biết trước khi xây nhà

Kinh Nghiệm Xây Nhà 6

Để có được một ngôi nhà hoàn hảo như mong muốn. Bạn cần chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm xây nhà. Bằng cách nào đó như: đọc nhiều bài viết và nắm bắt những kiến thức cơ bản. Để từ đó đúc rút ra cho mình những kinh nghiệm chuẩn bị. Chắc hẳn bài viết dưới đây mà xây dựng Sông Hồng sắp chia sẻ sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Kinh nghiệm lựa chọn mảnh đất xây nhà

Hiện nay, với tình trạng đất đô thị càng ngày càng hẹp do người ngày một đông lên. Chính vì vậy, để sở hữu cho mình 1 mảnh đất theo như ý muốn là cả một hệ trọng.

Việc xây nhà không chỉ là đầu tư cho riêng bản thân mình. Mà còn là tài sản mang lại cho con cháu đời sau, các thế hệ còn lại. Bởi vậy, cần phải lựa chọn mảnh đất xây dựng thật kĩ và phải phù hợp với nhu cầu, kinh tế gia đình.

Dù có là mảnh đất có diện tích lớn hay nhỏ đi chăng nữa…Xong các kiến trúc sư của xây dựng Sông Hồng luôn có những phương án thiết kế phù hợp. Chúng tôi đặt mình vào vị trí của gia chủ để đem đến những cách tối ưu và đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất cho quý khách hàng.

Định hướng mức độ đầu tư tài chính

Vấn đề tài chính luôn là vấn đề đáng quan trọng khi bắt đầu xây dựng nhà. Lúc này bạn cần đưa ra bản kế hoạch rõ ràng về mặt tài chính khi bạn muốn xây ngôi nhà như mong muốn. Sau đó, hãy tham khảo những ý kiến từ mọi người xung quanh để nắm bắt thêm nhiều kinh nghiệm. Giúp phần nào tiết kiệm và tối ưu được chi phí cho gia đình.

Từ những việc ước lượng tài chính một cách sơ bộ. Bạn hãy định hình cho mình, và tự đặt ra câu hỏi. Vậy mình cần bỏ ra vốn là bao nhiêu ? Và cần vay thêm hay huy động ở đâu? Vấn đề này thật sự rất quan trọng và cần thiết. Hãy xác định chúng thật kĩ lưỡng, nếu như bạn không muốn đang xây nhà mà phải ngừng hoạt động. Và tránh hiện tượng để lãng phí tiền và thời gian. Đặc biệt, tránh hiện tượng gia chủ vung tay quá trán để sau đó phải trả nợ dài.

Hãy cẩn trọng viết ra những chi phí mà mình cần phải chi tiêu. Tính tổng số tiền và cộng thêm 10% tổng thể dự trù kinh phí ( khi có chi phí phát sinh khác ).

Kinh Nghiệm Xây Nhà
Định hướng mức độ đầu tư tài chính giúp bạn tránh những rủi ro khi tiến hành

Bàn bạc cùng các thành viên trong gia đình

Khi có ý định xây nhà, bạn cần ngồi lại và bàn bạc với các thành viên trong gia đình. Hãy thống nhất và đưa ra quyết định: số tầng, số phòng, diện tích, số tiền cần chuẩn bị và khả năng sử dụng trong vòng thời gian bao nhiêu năm.

Khi mọi người có thể thống nhất các ý kiến quan điểm cùng nhau. Hãy thống tiếp tục đưa ra ý tưởng thiết kế cũng như màu sắc và bố trí nội thất, đồ dùng. Hãy ưu tiên những điều cần thiết, quan trọng trước. Sau đó mới đến những việc tiếp theo để đảm bảo tính thuận tiện.

Kinh Nghiệm Xây Nhà 3
Kinh nghiệm xây nhà cần bạc cùng các thành viên trong gia đình để tham khảo ý kiến

Định hướng quy mô xây dựng

Bạn cần xác định quy mô nhà định xây. Bạn sẽ xây bao nhiêu tầng, bao nhiêu phòng ngủ, phòng tắm và nhà vệ sinh. Ngoài ra, cần xác định diện tích sân thượng và ban công để thống nhất được tổng thể ngôi nhà. Nếu gia đình bạn đang ở riêng, bạn chỉ có ý định xây nhà cho gia đình nhỏ của mình. Vậy thì, việc này quá dễ dàng để đưa ra quyết định. Tuy nhiên, sẽ phức tạp hơn khi bạn vẫn đang sống chung cùng ông bà, cha mẹ. Bạn cần phải họp ý kiến, trao đổi với mọi người để tránh xảy ra những sai sót không mong muốn.

Nếu thành viên trong gia đình bạn khá đông đúc. Do đó, ngôi nhà cần phải có nhiều không gian phòng ngủ, và vệ sinh hơn. Để đảm bảo cho các thành viên trong gia đình được thoải mái trong vấn đề sinh hoạt hằng ngày.

Kinh Nghiệm Xây Dựng 4
Trước khi xây nhà bạn cần xác định quy mô nhà định xây

Lựa chọn những đơn vị thầu chất lượng, uy tín

Hãy tìm hiểu và tham khảo thật kỹ càng trước khi đưa ra lựa chọn đơn vị thầu cho gia đình bạn. Bạn nên tham khảo từ những người đã sử dụng dịch vụ để đảm bảo tính chính xác cho mình. Sau đó hãy ngồi lại trao đổi và thống nhất với nhà thầu về các chi phí, tiến độ công việc, cũng như chất lượng quá trình.

Đối với CÔNG TY CỔ PHẨN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VÀ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH SÔNG HỒNG , chúng tôi luôn nhận được những sự tin tưởng của khách hàng trong suốt thời gian qua. Vậy nên, bạn còn ngần ngại gì mà không đặt niềm tin trao ngôi nhà cho chúng tôi:

Uy tín, niềm tin: Chúng tôi với những đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm, và hình ảnh thương hiệu ngày càng phát triển. Chúng tôi luôn đặt ra phương châm :” chất lượng đặt lên hàng đầu ” để xây dựng và phát triển công ty vững mạnh.

Bao trọn giá cả: Khi bạn sử dụng trọn gói của chúng tôi. Chúng tôi luôn đảm bảo và cam kết không nảy sinh thêm bất kì chi phí nào khác so với hợp đồng đã thống nhất. Đặc biệt, luôn thi công xây dựng đúng với thời gian, tiến trình công việc đã bàn giao với khách hàng.

Ngoài ra:

  • Cam kết bảo hành kết cấu từ 4-5 năm cho khách hàng
  • Cam kết bảo hành phần hoàn thiện ngôi nhà 1 năm
  • Hoàn toàn chịu trách nhiệm những vấn đề liên quan đến nội dung xây dựng công trình

Lập kế hoạch phương án thiết kế xây dựng

Lúc này, bạn chỉ cần đưa ra những mong muốn và nhu cầu của mình về thiết kế nhà cho kiến trúc sư. Sau đó hãy cùng ngồi lại giải quyết, tư vấn chi tiết hơn. Để từ đó đưa ra những phương pháp thiết kế tối ưu và tổng thể nhất. Như: phối cảnh mặt tiền, bố trí cách phòng, sân thường, giếng trời, cầu thang….

Vì vậy KTS của xây dựng Sông Hồng của chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng cách bố trí ngôi nhà đầy đủ, khoa học. Không chỉ đáp ứng được sự sang trọng mà còn thể hiện tính thẩm mỹ cao.

Bản kế hoạch lúc này sẽ bao gồm: phương án thiết kế mặt tiền cho ngôi nhà, phương án thiết kế bố trí các phòng trong nhà và hệ thống phòng cháy –  chữa cháy.

Kinh Nghiệm Xây Dựng 4
Lập kế hoạch phương án thiết kế xây dựng

Bắt tay kí kết hợp đồng và thi công

Bản hợp đồng được đưa ra với những điều khoản mà cả 2 bên đều đã thỏa thuận. Việc này nhằm tránh sự tranh cãi, hay từ bỏ trách nhiệm giữa các bên. Trên thực tế cho thấy, có nhiều vấn đề khi tiến hành thi công mà chủ đầu tư không lường trước được.  Chính vì vậy, cần phải xem xét thật kĩ nội dung của bản hợp đồng trước khi đưa ra quyết định thống nhất:

– Nhà thầu cần phải đưa ra bảng báo giá, chi phí một cách rõ ràng, chi tiết: tên vật liệu, chất liệu, chi phí, giá nhân công và đơn vị cung cấp.

– Cần thống nhất giá cả, chi phí phụ ngoài khác như: điện, nước, chi phí thuê mặt bằng, các chi phí phát sinh cho nhân công trong xây dựng.

– Cam kết về đội ngũ nhân sự, nhân công. Bên nhà thầu cần phải thắt chặt công tác quản lí trong quá trình xây dựng để đảm bảo đúng tiến hành

– Phải đề ra bảng dự án chi tiết cho từng mục rõ ràng, cụ thể.

 

Kinh Nghiệm Xây Nhà 4
Bắt tay kí kết hợp đồng và thi công

Làm thủ tục hoàn thiện, thành công

Sau khi việc thi công được hoàn thành. Lúc này cần thực hiện thủ tục hoàn thiện nhà ở hay công trình. Đây là việc quan trọng để các cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép, hoặc cấp sổ hồng cho gia chủ.

Việc thực hiện thủ tục này được pháp luật coi là bắt buộc phải thực hiện. Hồ sơ khi hoàn thiện nhà ở riêng hay công trình xây dựng là tập hợp tất cả những giấy tờ có liên quan để xây dựng nhà. Để từ đó nhà nước căn cứ thẩm tra công trình, và cấp sổ hồng cho hộ gia đình, hoặc doanh nghiệp.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm mà xây dựng Sông Hồng muốn chia sẻ thêm tới bạn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được cho mình đơn vị hợp tác uy tín, đúng đắn. Chúc bạn thành công !

Liên hệ

Hotline liên hệ trực tiếp : 0973 568 238

Website: Công ty CP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH SÔNG HỒNG

Địa chỉ:  CS1: SỐ 8T2 ngách 7/114, TDP Trung Văn, P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, T.P Hà Nội

CS2: SỐ 44 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

CS3: SỐ 62, Ngõ 34, Phố Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội

Contact Me on Zalo