Phá dỡ nhà cũ có cần xem ngày không?

Trước khi phá dỡ nhà cũ, gia chủ cần xem và chọn ngày lành tháng tốt để thi công. Điều này để đảm bảo rằng công việc phá dỡ sẽ diễn ra thuận lợi và an toàn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

Phá dỡ nhà cũ có cần xem ngày không?

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là câu nói của người Việt Nam về việc chọn ngày lành, tháng tốt trước khi bắt đầu một công việc quan trọng. Đặc biệt đối với một trong những công việc quan trọng đó là tháo dỡ một ngôi nhà cũ. 

Theo các nhà phong thủy, việc phá dỡ một ngôi nhà cũ là bước đầu tiên của quá trình xây dựng một ngôi nhà mới, có ý nghĩa tương đương với ngày động thổ. Bởi vì các quan thần linh và thổ công thổ địa, những người sống và kiểm soát khu vực đó, đã bị ảnh hưởng bởi việc phá dỡ ngôi nhà. 

Do đó, gia chủ phải thực hiện các thủ tục để thông báo tới các quan thần linh, xin các ngài cho phép xây dựng và cầu mong mọi thứ diễn ra tốt đẹp. 

Hơn nữa, có câu nói rằng “Đầu xuôi thì đuôi mới lọt”, vì vậy nếu lựa chọn được ngày tốt để tháo dỡ, thì công việc xây dựng sau này, cũng như mọi thứ liên quan đến đường công danh, hạnh phúc gia đình của gia chủ, sẽ có thể gặt hái được nhiều. Do đó, để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho gia chủ trong tương lai, việc phá dỡ nhà cần phải được thực hiện một cách tỉ mỉ và thận trọng ngay từ khâu xem ngày.

Cách xem ngày phá dỡ nhà

Chọn ngày sao chiếu phù hợp

Ngày hoàng đạo có sao tốt. Việc tháo dỡ nhà vào ngày này sẽ giúp công việc của gia chủ diễn ra suôn sẻ. Do đó, bạn nên chọn những ngày mà sao Dịch Nhật, Nguyệt Tài, Sinh Khí, Thiên Phúc và Thiên Không chiếu vào. Đồng thời, nên tránh các ngày có sao xấu như sao Địa Hỏa, sao Thổ Kỵ, sao Thiên Tai, sao Sát Chủ và sao Địa Phá chiếu vào. 

Không chọn ngày xung khắc với tuổi của gia chủ

Không nên chọn ngày tháo dỡ nhà cũ xung khắc tuổi của chủ. Vì nếu chọn ngày đó sẽ khiến mọi thứ không như ý, hao tốn nhiều tiền, công sức, làm ăn thua lỗ, gia đình lục đục. 

Để chọn ngày tốt phù hợp với tuổi của gia chủ, cần xem xét Thiên Can, Địa Chi và ngày xem cũng như quy luật Ngũ Hành: 

  • Mệnh của gia chủ không được xung khắc với mệnh chiếu trong ngày. Ví dụ: Gia chủ mệnh Kim và mệnh chiếu trong ngày là mệnh Mộc là không tốt bởi Kim khắc Mộc.
  • Thiên Can của ngày không xung khắc với Thiên Can tuổi tác năm sinh của gia chủ.
  • Địa Chi ngày phá dỡ không xung khắc với Địa Chi năm sinh của gia chủ. 
  • Tuyệt đối không chọn ngày phá dỡ có Địa Chi với năm sinh của gia chủ thuộc bộ 3 tứ hành xung.ó Địa Chi tương ứng với năm sinh của gia chủ thuộc bộ ba tứ hành xung. 

Chọn thời điểm phù hợp để phá dỡ ngôi nhà cũ

Việc phá dỡ của gia chủ sẽ diễn ra thuận lợi hơn nếu chọn được giờ tốt. Tuy nhiên, đây chỉ là yếu tố quan trọng thứ hai sau việc chọn ngày. Nếu không thể chọn được ngày đẹp như mong muốn, hãy cố gắng chọn giờ hoàng đạo không xung khắc với tuổi của gia chủ.

Một số lưu ý khi phá dỡ nhà cũ

Lắp đặt hàng rào xung quanh khu vực tháo dỡ

Người dân xung quanh có thể bị ảnh hưởng bởi việc tháo dỡ. Ngoài ra, quá trình thi công có thể gây ra tiếng ồn và bụi bẩn, ảnh hưởng đến cuộc sống của những người sống gần đó. Để đảm bảo an toàn, hàng rào và biển báo phải được lắp đặt trước khi bắt đầu thực hiện. Để giảm thiểu các tác động tiêu cực đối với môi trường do quá trình thi công gây ra, các đơn vị thi công cũng phải thực hiện các biện pháp. 

Không tháo dỡ nhà khi có gió mạnh

Khi tháo dỡ, kết cấu an toàn của ngôi nhà sẽ bị phá vỡ. Ngôi nhà sẽ trở nên yếu và không còn sức mạnh, và các chi tiết có thể bị sụp đổ bất cứ lúc nào. Do đó, không nên tiến hành công việc khi thời tiết xấu xảy ra, chẳng hạn như bão lớn hoặc gió mạnh, vì điều này sẽ gây nguy hiểm cho cả người thi công và khu vực xung quanh. 

Trước khi tháo dỡ, kiểm tra hệ thống điện

Hệ thống điện trong nhà rất phức tạp và có thể cháy bất cứ khi nào. Do đó, trước khi

Để tránh nguy cơ chập điện, giật điện hoặc cháy nổ, tất cả các nguồn điện phải được ngắt trước khi thực hiện công việc. 

Có biện pháp chống đỡ công trình

Những ngôi nhà bị phá dỡ thường là những ngôi nhà cũ và không chắc chắn; một động tác nhỏ cũng có thể khiến ngôi nhà bị sập. Để đảm bảo an toàn cho người thi công và các công trình liền kề, đơn vị thi công phải thực hiện các biện pháp chống đỡ khi khảo sát công trình xác định nhà xuống cấp. 

Lựa chọn đơn vị tháo dỡ nhà uy tín

Để đảm bảo công trình tháo dỡ nhà được đảm bảo về chất lượng và độ an toàn, gia chủ cần tìm được cho mình đơn vị thi công uy tín. Một đơn vị thi công uy tín sẽ có quy trình phá dỡ chuyên nghiệp, đảm bảo nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm.

Xây Dựng Sông Hồng tự tin là một trong những đơn vị thi công phá dỡ nhà uy tín và chất lượng. Qúy khách có thể ghé thăm các công trình phá dỡ nhà chúng tôi đã từng thực hiện trong website của chúng tôi. Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

Website: https://xaydungsonghong.vn/ 

Hotline: 0973.568.238

Địa chỉ: Số 6, ngõ 43/163 Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Xây Dựng Sông Hồng rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973 568 238