Thiết kế nội thất khách sạn độc lạ, sang trọng và đẳng cấp

Thiết Kế Nội Thất Khách Sạn 10

Đằng sau ngôi nhà của mình thì khách sạn là nơi được nhiều du khách lựa chọn để nghỉ ngơi. Họ đến để thư giãn sau những chuyến đi công tác. Hay đơn giản chỉ muốn nghỉ dưỡng sau những ngày làm việc mệt mỏi. Cũng chính vì vậy, du khách sẽ luôn mong muốn được mang đến không gian, nội thất, sự tiện nghi đầy đủ. Và từ đó thiết kế nội thất khách sạn đã bắt đầu được chú trọng. Để đáp ứng nhu cầu, mong muốn cho khách hàng.

Tất nhiên, thiết kế nội thất khách sạn lại là công việc không hề đơn giản. Nó cần có sự đầu tư, và thực hiện một cách khoa học, chính xác. Thiết kế nội thất khách sạn là bộ mặt cho những gì khách sạn bạn đang có. Do đó, quá trình thiết kế cẩn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Phải có sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc và nội thất. Với nhiều năm kinh nghiệm thi công và thiết kế nội thất. Xây dựng Sông Hồng đã tạo ra nhiều đứa con tinh thần lớn nhỏ khác nhau. Vì vậy, xây dựng Sông Hồng hiểu rõ những điều cần làm cho việc thiết kế nội thất khách sạn. Bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn nhé !

Những mục chính khi thiết kế nội thất khách sạn

Một thiết kế nội thất khách sạn được gọi là đạt tiêu chuẩn khi chúng có đầy đủ công năng. Và phải đáp ứng được nhu cầu cho khách hàng về nhiều mặt: giải trí, spa, nghỉ ngơi. Và tất nhiên phải đem đến hiệu quả kinh doanh tối đa được cho chủ đầu tư.

Dựa vào chi phí đầu tư và tệp khách hàng mà chủ đầu tư muốn hướng đến. Để từ đó các kiến trúc sư đưa ra lời tư vấn chi tiết, để chọn lựa một phong cách phù hợp. Và có lẽ, phương án tốt nhất đó là khách sạn có thể đáp ứng mọi yêu cầu của nhiều tầng lớp khác nhau. Lúc này cần có sự thiết kế sang trọng, lịch sự.

Khi thiết kế chủ đầu tư không chỉ chú trọng đến vị trí địa lí sao cho thuận tiện, môi trường tốt, nhà để xe linh hoạt, số phòng và số tầng… Mà cần phải chú trọng đặt biệt tới những điều dưới đây:

Thiết Kế Nội Thất Khách Sạn 1
Một thiết kế nội thất khách sạn được gọi là đạt tiêu chuẩn khi chúng có đầy đủ công năng

Thiết kế nội thất đại sảnh cho khách sạn 

Không gian trong thiết kế nội thất đại sảnh của khách sạn cần được thông thoáng, rộng rãi. Nó cần được thiết kế tách riêng so với phòng ngủ. Và hầu hết, sảnh khách sạn sẽ được đặt tại tầng 1. Khi quý khách mới bước chân vào đã có thể bắt gặp ngay. Và bắt đầu từ tầng 2 trở đi sẽ là những phòng ngủ, nghỉ ngơi. Đối với vị trí là tiền sảnh khách sạn thì cần được thiết kế sang trọng, rộng rãi để có thể tiếp khách. Đây cũng là điểm nhấn để tạo cảm hứng về khách sạn đối với khách hàng ngay lúc đầu.

Thiết Kế Nội Thất Khách Sạn 2
Thiết kế nội thất đại sảnh cho khách sạn  rộng rãi, thoải mái

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho khách sạn

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho khách sạn cần đảm bảo có sự đồng nhất trong phong cách trung. Tốt nhất hãy lựa chọn những gam màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng. Và cần có sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn. Một điều khó thể bỏ qua là view khách sạn cần phải đẹp, ý tưởng để hấp dẫn khách hàng.

Thông thường, phòng ngủ khách sạn thường được thiết kế với diện tích từ 2,8m trở lên. Lúc này sẽ đảm bảo không gian thoải mái, không bị gò bó, và chật chội.

 

Thiết Kế Nội Thất Khách Sạn 3
Lựa chọn những gam màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng cho thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn

Ngoài ra, một lưu ý cần đặc biệt quan trọng khi thiết kế nội thất cho phòng vệ sinh. Hãy luôn đảm bảo rằng: phòng vệ sinh phải có hệ thống quạt gió tốt, sạch sẽ, gọn gàng và sử dụng những nội thất cao cấp.

Thiết Kế Nội Thất Khách Sạn 4
Phòng vệ sinh phải có hệ thống quạt gió tốt, sạch sẽ, gọn gàng và sử dụng những nội thất cao cấp. 

Thiết kế hành lang cho khách sạn

Hành lang được coi là hệ thống chiếu ánh sáng tốt. Chúng sẽ giúp khách hàng mất đi cảm giác tối tăm và lạnh lẽo. Hàng lang của khách sạn cần được trang trí, thiết kế cẩn thiện. Để biến không gian khách sạn trở lên sang trọng, nghệ thuật và thẩm mỹ hơn.

Thiết Kế Nội Thất Khách Sạn 5
Thiết kế hành lang cho khách sạn sẽ giúp khách hàng mất đi cảm giác tối tăm và lạnh lẽo

Những điều cần biết khi thiết kế khách sạn

Bố trí không gian các khu vực

Dựa trên phong cách thiết kế đã lựa chọn sẵn. Các khu vực nội thất chức năng của khách sạn sẽ gồm có: sảnh, phòng và một số dịch vụ khác đi kèm. Các khu vực sẽ được phân bố ở diện tích không gian nhất định, để sắp đặt nội thất phù hợp.

Cũng từ đó, mọi nội thất cần có sự phân bố theo nguyên tắc. Để thuận tiện nhất cho khách hàng khi sử dụng tới. Trong thiết kế nội thất khách sạn nên lựa chọn hướng lấy nhiều ánh sáng bên ngoài. Điều này sẽ mang đến cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Tuyệt đối không nên kết hợp quá nhiều tông màu nóng. Hay sử dụng treo những hình ảnh phản cảm.

Thiết Kế Nội Thất Khách Sạn 6
Bố trí không gian các khu vực hợp lí giúp thuận tiện cho việc sử dụng

Lựa chọn màu sắc khi thiết kế 

Do khách sạn là nơi cư trú cho rất nhiều đối tượng khách hàng. Vì vậy, vấn đề lựa chọn màu sắc theo màu cá nhân là điều không thể. Cho nên, khi thiết kế nội thất khách sạn thường sẽ lựa chọn màu sắc có tính chung, mang đến sự hài hòa. Tốt nhất, hãy nên sử dụng những gam màu tông nhẹ nhàng như: trắng, xanh lơ. Chúng nó tạo cảm giác tốt, dễ nhìn cho khách hàng.

Thế nhưng, để tránh sự đơn điệu cho nội thất không gian. Bạn cần biết cách pha trộn màu sắc để tạo điểm nhấn hơn.

Thiết Kế Nội Thất Khách Sạn 9
Nên sử dụng những gam màu tông nhẹ nhàng như: trắng, xanh lơ,  chúng nó tạo cảm giác tốt, dễ nhìn cho khách hàng

Cung cấp đầy đủ tính công năng

Khi thiết kế nội thất khách sạn cần đảm bảo chính xác công năng của nó. Bạn cần bố trí nội thất thiết kế theo công năng riêng. Tránh trang trí cách bừa bãi, không có tác dụng. Đặc biệt bạn cần lưu ý trong việc treo tranh ảnh trong khách sạn. Hãy treo những tranh ảnh mang tính thẩm mỹ thể hiện công năng làm đẹp cho khách sạn. Thay vì sử dụng các thiết kế liên quan đến hoạt động của con người.

Xây dựng Sông Hồng – Đơn vị thi công và thiết kế uy tín, chất lượng cao

Hướng tới những vẻ đẹp hoàn hảo và sự lâu dài. Chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực mang lại những sự hài lòng cho quý khách hàng. Xây dựng Sông Hồng đã được nhiều chủ đầu tư tin tưởng và hợp tác. Nếu bạn đang có nhu cầu trong việc thi công thiết kế nội thất khách sạn. Hãy để chúng tôi được thực hiện cùng bạn nhé !

Liên hệ

Hotline liên hệ trực tiếp : 0973 568 238

Website: Công ty CP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH SÔNG HỒNG

Địa chỉ:  CS1: SỐ 8T2 ngách 7/114, TDP Trung Văn, P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, T.P Hà Nội

CS2: SỐ 44 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

CS3: SỐ 62, Ngõ 34, Phố Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội

Tác giả

0973 568 238