Thiết kế nội thất phòng khách hiện đại, sang trọng

Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách

Tại sao phải thiết kế nội thất phòng khách ?

Nhiều người vẫn thắc mắc tại sao phải thiết kế nội thất phòng khách? Thiết kế nội thất phòng khách mang lại điều gì ? Và làm sao để thiết kế nội thất phòng khách thât hiện đại và sang trọng. Và đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Phòng khách được coi là không gian cực kì quan trọng trong ngôi nhà. Đây là nơi mà gia đình dùng để tiếp đón các vị khách. Nó cũng chính là nơi để hộ gia đình ngồi quây quần bên nhau. Chính vì vậy, khi đưa ra ý tưởng thiết kế phòng khách. Bạn cần chú trọng đến việc thiết kế sao cho khoa học. Và tất nhiên, chúng cần phải đem lại cảm giác ấm cúng, và thư giãn cho toàn thể gia đình khi sử dụng.

Dù bạn đang có ý định thiết kế nội thất cho phòng khách trên phong cách hiện đại hay là truyền thống. Điều đầu tiên bạn cần quan tâm đến diện tích chung của căn nhà. Và diện tích của phòng khách nói riêng. Hơn cả, bạn cần phải quan tâm đến từng chi tiết. Và cách sắp xếp đồ đạc, cách phối màu sắc sao cho hợp lí. Đảm bảo mức thẩm mỹ nhưng vẫn hợp lý với không gian diện tích của gia đình. Và đảm bảo với chi phí của gia đình bạn.

Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách
Thiết kế nội thất phòng khách hiện đại, đẹp mang đến sự ấm cúng cho gia đình bạn

Lựa chọn chất liệu trong việc thiết kế nội thất phòng khách

Việc chú trọng trong lựa chọn chất liệu để thiết kế nội thất phòng khách. Sẽ khiến phòng khách của bạn dễ dàng tôn lên vẻ đẹp phòng khách cho gia đình.

Đặc biệt, khi lựa chọn đúng chất liệu phù hợp còn mang đến sự phù hợp về kinh tế. Điều này giúp bạn có thể giảm thiểu được chi phí đáng kể.

Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách 2
Lựa chọn đúng chất liệu cho thiết kế nội thất phòng khách giúp bạn giảm thiểu được chi phí 

Lựa chọn màu sắc cho thiết kế nội thất phòng khách 

Khi lựa chọn thiết kế nội thất phòng khách trong gia đình mình. Có 2 tông màu bạn nên lựa chọn: màu chủ đạo kết hợp màu trang trí. Lựa chọn màu chính làm màu chủ yếu được tô lên cho căn phòng khách của gia đình.Ngoài ra, tùy thuộc vào sở thích và ý tưởng cho sự kết hợp màu. Bạn có thể lựa chọn màu chủ đạo sao cho phù hợp. Và làm nổi bật được màu chính. Vì vậy, bạn cần quyết định thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra sựa lựa chọn cho mình nhé.

Thêm vào đó, khi lựa chọn màu chủ đạo. Bạn cần là người am hiểu về sự phối hợp giữa các màu sắc. Làm sao giữa các tông màu kết hợp mang lại sự hài hòa, và cân bằng cho căn phòng.

Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách
Lựa chọn màu sắc trong việc thiết kế nội thất phòng khách hợp lý mang lại sự hài hòa, và cân bằng cho phòng khách

Cách bố trí thiết kế nội thất phòng khách hợp lí

Việc bố trí thiết kế nội thất phòng khách tưởng không cần thiết nhưng lại rất quan trọng. Điều bạn cần làm lúc này là bố trí nội thất sao cho thuận tiện di chuyển nhất. Nhưng lại phù hợp với không gian diện tích căn phòng. Và đảm bảo sự hài hòa, tính thẩm mỹ cao.

Ngoài ra, việc thiết kế nội thất cần phải cân đối và hợp với phong cách thiết kế chung của tổng thế cả ngôi nhà.

Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản trong bố trí nội thất của phòng khách mà xây dựng Sông Hồng muốn chia sẻ tới bạn:

– Xác định vị trí cửa ra vào phòng khách: Bạn cần tạo ra khoảng cách rộng rãi, thoải mái. Và tuyệt đối không được ngăn chặn các nội thất khác trước cửa ra vào phòng khách. Điều này gây khó chịu vì việc cản trở lối đi. Nếu căn phòng khách nhà bạn chỉ có một cánh cửa để ra vào. Bạn hãy đặt bộ sofa gần cửa, đây là vị trí thích hợp nhất. Nó sẽ khiến giúp bạn và gia đình có cảm giác thoải mái hơn.

– Bố trí đồ đạc hợp lý: Hãy tự tạo ra những không gian, khoảng cách giữa những chiếc ghế. Hay các bộ sofa có trong phòng khách nhà bạn. Hãy thật chú trọng tới khoảng cách giữa kệ để tivi với bộ ghế sofa nhà bạn. Khoảng cách này cần được đo đạc cẩn thận. Tránh trường hợp ngồi quá gần với tivi.

– Bộ sofa sẽ hài hòa với bức tường dài: Việc kết hợp sofa gần bức tường dài sẽ tạo cảm giác mắt nhìn thuận lợi hơn. Không những vậy cách bố trí này còn giúp tiết kiệm nhiều diện tích cho căn phòng khách. Để bạn có thể đặt thêm nhiều đồ đạc khác.

 

Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách
Cách bố trí thiết kế nội thất phòng khách hợp lí giúp thuận tiện trong việc di chuyển

Lựa chọn hướng ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng khách 

Lựa chọn hướng ánh sáng là yếu tố then chốt cho bất kì không gian phòng khách nào. Việc lựa chọn địa điểm phòng khách với nhiều ánh sáng giúp cho không gian của bạn trở lên thoáng đãng. Thêm nhiều sức sống và đầy năng lượng hơn.

Ngoài ra, dựa vào nhu cầu của gia đình bạn có thể lựa chọn ánh sáng cho phù hợp bằng cách sử dụng đèn riêng cho phòng. Bạn cũng có thể dùng đèn chùm, hay đèn LED. Hay có thể sử dụng ánh sáng từ thiên nhiên từ bên ngoài chiếu vào.

Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách
Lựa chọn hướng ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng khách giúp không gian căn phòng có thêm sức sống

Phòng khách được ví như là bộ mặt của gia đình. Là nơi thể hiện cá tính, phong cách thẩm mỹ của gia chủ. Vì vậy, ai ai mong thiết kế được nội thất cho phòng khách gia đình thật đẹp. Nhưng để đáp ứng được những điều này, bạn cần có sự sáng tạo và ý tưởng về phong cách. Chính vì thế, để đảm bảo tránh sai sót hay tốn chi phí. Bạn hãy tìm cho mình công ty chuyên thiết kế nội thất uy tín. Chúng tôi – công ty xây dựng Sông Hồng với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế nội thất. Đảm bảo mang đến cho bạn căn phòng thiết kế như ý, đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cao. Và điều bạn cần là hãy phối hợp cùng chúng tôi để cùng nhau tạo lên một không gian hiện đại.

Liên hệ

Hotline liên hệ trực tiếp : 0973 568 238

Website: Công ty CP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH SÔNG HỒNG

 

 

Tác giả

0973 568 238